Giới thiệu chung

            Với vị trí địa lý vô cùng thuận lợi, bến số 1, 2 và số 3 (đang đầu tư) Cảng Vũng Áng thuộc quyền quản lý khai thác của Công ty CP Cảng Quốc Tế Lào – Việt là cảng biển nước sâu mang tầm vóc một trong những cảng biển lớn nhất khu vực miền Trung Việt Nam, đã đóng vai trò phát triển kinh tế khu vực, tạo công ăn việc làm cho hàng trăm lao động trong và ngoài tỉnh Hà Tĩnh, Cảng kết nối hệ thống giao thông đường bộ nối liền giữa cảng với Sân bay Vinh và Ga đường sắt; cách Quốc lộ 1A khoảng 9km và gần đường hàng hải quốc tế. Cảng hiện là một khâu quan trọng trong chuỗi dịch vụ Logistics của Miền Trung Việt Nam và hành lang Kinh tế Đông Tây, có vai trò quan trọng như một cửa ngõ chính ra biển Đông cho cả một khu vực. Sản lượng hàng hóa qua Cảng luôn có tốc độ tăng trưởng cao trong những năm gần đây.

          Công ty CP Cảng Quốc Tế Lào – Việt bao gồm hai khu cảng chính là Xí nghiêp Xếp dỡ Cảng Vũng Áng (quản lý hơn 450m cầu bến tại cảng Vũng Áng) và Xí nghiệp Cảng Xuân Hải (quản lý gần 150m cầu bến tại cảng Xuân Hải) cùng các thiết bị xếp dỡ và các kho bãi hiện đại, có năng lực khai thác lên đến 3 triệu tấn hàng mỗi năm. Với hệ thống kho bãi, đê chắn sóng, thiết bị chuyên dụng hiện đại, phục vụ giao thương hàng hóa và phát triển kinh tế, du lịch cho vùng hậu phương gồm các tỉnh miền Trung, nước bạn Lào và Đông Bắc Thái Lan thông qua tuyến hành lang kinh tế Đông Tây, có khả năng tiếp nhận tàu hàng tổng hợp lên đến 55.000 DWT.

           Với phương châm xem khách hàng là người quyết định sự tồn tại và phát triển cuả mình, Công ty CP Cảng Quốc Tế Lào – Việt đã không ngừng nâng cao giá trị gia tăng các dịch vụ hàng hải nhằm thỏa mãn yêu cầu chính đáng của khách hàng với thủ tục đơn giản, định hướng vào chính lợi ích thiết thực của khách hàng, theo đúng tiêu chuẩn ISO 9001:2008 của hệ thống Khai thác và quản lý cảng do đơn vị BV – Vương quốc Anh công nhận. Cảng Vũng Áng luôn nhận được sự quan tâm sâu sắc của Chính phủ Việt Nam, Lào, lãnh đạo tỉnh Hà Tĩnh và các ngành, địa phương đối với sự trưởng thành và phát triển của Cảng.

           Công ty VLP đã định hướng, thực hiện các kế hoạch phát triển và mở rộng dự kiến từ 2015 đến 2020, tầm nhìn chiến lược đến năm 2030; bao gồm các khu Logistics, bãi trung chuyển; khởi công xây dựng Bến cầu số 3 Cảng Vũng Áng; phát triển Cảng Vũng Áng trở thành một trong những cảng biển hàng đầu khu vực Bắc Trung Bộ bằng việc hiện đại hóa Cảng theo hướng container chuyên môn hóa.

           Công ty quyết tâm phấn đấu thực hiện theo phương châm “An toàn – Hiệu quả – Nhanh chóng” và chia sẻ lợi ích với khách hàng.