Hội thi nấu ăn chào mừng ngày 8/3

Hướng tới kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ Nữ-8/3, sáng ngày 08/3/2017 BCH Công đoàn, Ban Nữ công, Đoàn Thanh niên Công ty cp Cảng Vũng Áng Việt – Lào đã tổ chức cuộc thi nấu ăn với chủ đề: “Bữa cơm gia đình”.

Bếp trưởng Nguyễn Văn Chương của đội số 3 đến từ XNXD Vũng Áng

Với hình thức nấu một bữa liên hoan dành cho 6 người ăn trong gia đình, đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm và ấm cúng, các đội dự thi lên thực đơn, mua sắm thực phẩm, gia vị và tự chế biến món ăn.

Ngay từ sáng, tại hội trường nhà ở công vụ, nơi sẽ diễn ra Hội thi nấu ăn không khí đã vô cùng nhộn nhịp. Các đội mang đến địa điểm tập kết dụng cụ nấu bếp và các loại lương thực, thực phẩm đã sơ chế từ trước. Ai cũng tỏ ra hào hứng, phấn khởi và sẵn sàng bắt tay vào việc. Tất cả có ba bếp, mỗi bếp được mang số hiệu từ 1 đến 3 theo kết quả bốc thăm. Mỗi bếp có một bếp trưởng và 5 thành viên phụ bếp.

Sau khi Ban Tổ chức tiến hành kiểm tra thực phẩm, nguyên liệu của 3 bếp, đúng 14 giờ 30 phút Hội thi bắt đầu. Các bếp trưởng và phụ bếp nhanh chóng thực hiện công việc của mình. Mùi xào nấu thơm phức xen lẫn những câu hỏi thăm về tên món, về cách chế biến càng khiến không khí trở nên vui vẻ, phấn khởi.

Đúng 16 giờ 30 phút, công việc chế biến hoàn tất. Những món ăn không chỉ ngon về chất lượng mà còn đẹp về thẩm mĩ được các đội bày lên các vị trí đã phân công trong hội trường nhà công vụ.

 

Chỉ trong thời gian ngắn, các đội dự thi với tài khéo léo của mình đã hoàn thành xuất sắc phần thi. Các đội đã nhanh chóng thể hiện mâm cơm không chỉ đảm bảo vệ sinh, an toàn thực phẩm, giàu dinh dưỡng mà còn được trình bày sinh động hấp dẫn và đẹp mắt. Các đội tham gia với nhiều món ăn ngon trông đẹp mắt và hấp dẫn.